Mẹ và bé

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi đầy đủ dinh dưỡng và dễ chế biến

Posted on

Trẻ đến tháng thứ 7 đã bắt đầu tập nhai, để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ mẹ có thể bắt đầu chế biến các món ăn dặm cho trẻ. Dưới đây là thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi  và cách chế biến những món dặm mà mẹ nên làm cho bé.

1.Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng -Thịt gà sốt táo và cà chua kèm nui.

Món thịt gà sốt táo và cà chua cho bé dưới 7 tháng tuổi

Cách thực hiện: bạn cho một miếng thịt heo, nui, táo và cà chua và nồi nấu chín, nhớ không bỏ thêm bất kỳ gia vị nào. Sau khi nấu chín lấy hết đồ trong nồi ra cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Nui nên nấu ít vì chúng nở nhiều và nên cho bé ăn kèm rau cải bó xôi để bé dễ nuối vì núi xay thường dẻo khó nuốt.

2. Rau củ hấp trứng

Cách thực hiện: bạn lấy 1/2 quả bí ngòi cắt lát mỏng hoặc có thể thay thế bằng cà rốt, 1 củ khoai tây nhỏ. Đem luộc chín các thứ trên. Sau khi chín thì đem xay mịn với ½ lòng đỏ trứng gà. Tiếp đến đổ ra bát và cho vào nồi hấp chín khoảng chừng 10 phút.

3. Bí đỏ hấp trứng, khoai tây và jambong

Cách thực hiện: Giống như cách hấp trứng ở trên. Bạn chọn một miếng jambong nhỏ khoảng 1 ngón tay ít muối. Bí đỏ và khoai tây luộc chín, đem xay mịn với trứng và jambong. Sau đó đem hấp như trên.

4. Bí ngòi, khoai tây, súp lơ xanh, cà chua, táo, cá, nui.

Cách thực hiện: những thứ rau củ lâu chín bạn đem bào mỏng nấu trước, gần chín thì cho cà chua, cá vào nấu cho chín. Sau khi chín để bớt nóng và xay vừa độ ăn của bé. Thêm bơ hay dầu ăn vào.

Nguyên liệu cho món cá nấu rau củ

5. Bí ngòi dồn cá, lòng đỏ trứng

Cách thực hiện: bạn chọn nguyên liệu gồm ½ củ khoai lang, 1 khoanh nhỏ củ cà rốt, ½ quả táo đỏ, 1 củ khoai tây nhỏ, 1 chút ớt chuông, một miếng cá.

Bạn lấy tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào nồi nấu chín, nếu muốn ăn sệt thì nấu ít nước chứng 10 phút. Sau khi chín lấy ra xay nhuyễn.

6. Rau củ nấu thịt gà

Nguyên liệu: chọn 100g rau củ bao gồm: bí ngòi, cải bó xôi, một phần trắng hành boa rô, ớt chuông đỏ và một miếng thịt gà.

Bạn đem tất cả các nguyên liệu đó nấu chín và đem xay nhuyễn cho bé vừa ăn.

7. Rau củ nấu thịt bò

Nguyên liệu: chọn 5 loại rau củ mà bé thích cùng với một miếng thịt bò, một ít sữa công thức. bạn đem nấu chín nguyên liệu trên. Sau đó, đem xay nhuyễn.

Rau củ nấu thịt bò cho bé dưới 7 tháng tuổi

8. Thịt bò nấu nui

Thịt bò, nui, cà chua, cà rốt, 1 chút gốc hành boa-rô tạo vị thơm cho món ăn và 1 chút lòng đỏ trứng gà. Bạn cũng làm tương tự những cách trên, đem nấu chín và sau đó xay nhuyễn cho bé ăn.

Trẻ dưới 7 tháng tuổi là giai đoạn bé tập ăn nên thức ăn dặm cần được mẹ xay nhuyễn và chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày. Mẹ không nên ép con ăn và sau khi đút cho bé ăn xong mẹ nên dành ra một chút để bé tự xúc.

Với những món thực đơn ăn dặm cho 7 tháng tuổi, bạn hãy kiên trì áp dụng để bổ sung dưỡng chất cho trẻ. Không khó để bạn thực hiện nên hãy  đổi món mỗi ngày cho bé nhé!