Làm đẹp, Sức khỏe, tin tức

Niềng răng làm răng lung lay không ? 3 lời khuyên hàng đầu giúp niềng răng nhanh hơn

Posted on

Một số người may mắn được di truyền với hàm răng thẳng hoàn hảo. Phần còn lại có thể cần giúp đỡ trong việc chỉnh sửa răng vì nhiều lý do, bao gồm các vấn đề về sức khỏe răng miệng. Niềng răng được sử dụng cho mục đích này, cho cả trẻ em và người lớn. Nhưng có một số thắc mắc như niềng răng làm răng lung lay không. Đây là một câu hỏi khá phổ biến. Nha khoa Oze sẽ giải đáp câu hỏi này của bạn qua bài viết sau.

 

Niềng răng mang lại hàm răng thẳng đều cùng nụ cười tự tin

Niềng răng mang lại hàm răng thẳng đều cùng nụ cười tự tin

Niềng răng làm răng lung lay không ?

Cho dù bạn là người đã từng hay đang đeo niềng răng, bạn có thể đã có cảm giác răng bị lung lay khi niềng. Đừng lo lắng ! Điều này là hoàn toàn bình thường. Niềng răng trước tiên phải nới lỏng răng của bạn để di chuyển chúng vào đúng vị trí. Một khi răng của bạn đã được dịch chuyển vào vị trí phù hợp, chúng sẽ ổn định và không còn bị lỏng lẻo.

Đọc thêm: Mắc cài kim loại là gì?

Làm thế nào để san phẳng một tấm bê tông ngoại thất không đồng đều

Nếu cần thuê xe 4 chỗ cho công ty thì nên lựa chọn địa chỉ nào là tốt nhất?

Răng di chuyển vào đúng vị trí tạo cảm giác răng lung lay khi niềng răng

Răng di chuyển vào đúng vị trí tạo cảm giác răng lung lay khi niềng răng

3 lời khuyên hàng đầu giúp niềng răng nhanh hơn

Niềng răng sẽ tác động đến nụ cười như thế nào? Niềng răng sẽ đau đến mức nào ? Cần phải giữ chúng trong bao lâu ? Thời gian là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm khi quyết định niềng răng. Và Nha khoa Oze chúng tôi đang ở đây để đưa cho bạn 3 lời khuyên hàng đầu để có thể rút ngắn thời gian niềng răng cho bạn.

Lời khuyên số 1: Vệ sinh răng miệng tốt giúp niềng răng nhanh hơn

Vệ sinh răng miệng tốt có tác dụng tích cực. Nó có khả năng rút ngắn thời gian niềng răng. Dưới đây là bốn điều bạn có thể làm để giữ cho miệng sạch sẽ:

a. Súc miệng bằng nước sau mỗi bữa ăn

Thật dễ dàng để loại bỏ những thức ăn còn sót lại trong miệng sau khi ăn bằng việc súc miệng. Những thực phẩm thừa này tạo ra nhiều cơ hội cho mảng bám hình thành. Điều này cũng có thể tạo ra cao răng hoặc sâu răng phía sau niềng.

Súc miệng sau khi ăn - đánh răng hai lần một ngày

Súc miệng sau khi ăn – đánh răng hai lần một ngày

Một thói quen đánh răng hai lần mỗi ngày với một loại kem đánh răng phù hợp sẽ giúp giữ cho miệng của bạn sạch sẽ. Đừng quên bàn chải và kem đánh răng khi đi xa nhà.

Đánh răng 2 lần/ngày khi niềng răng Xỉa răng

Đánh răng 2 lần/ngày khi niềng răng Xỉa răng

Dùng chỉ nha khoa khi niềng răng kim loại có thể khó khăn. Hãy nói chuyện với bác sĩ chỉnh nha của bạn về chỉ nha khoa chỉnh nha đặc biệt chuyên dùng cho niềng răng. Thiết kế của nó giữ cho các khu vực giữa các kẽ răng răng và giữa niềng răng của bạn sạch sẽ khỏi các hạt thức ăn còn sót lại.

Dùng chỉ nha khoa chuyên dụng cho răng niềng

Dùng chỉ nha khoa chuyên dụng cho răng niềng

Lời khuyên số 2: Chú ý tới những gì bạn ăn và cho vào miệng khi niềng răng

Hạn chế một số thực phẩm gây hại và từ bỏ những thói quen xấu cho niềng răng không phải là đơn giản, và bỏ qua việc này có thể làm hỏng niềng răng và làm cho chúng kém hiệu quả.

a. Một số thực phẩm cần hạn chế khi niềng răng

Thực phẩm cần tránh khi niềng răng bao gồm:

  • Thực phẩm dính: caramel, kẹo cao su…

  • Thực phẩm cứng: các loại hạt, kẹo cứng, nước đá…

  • Thực phẩm cần cắn vào: ngô, táo, cà rốt…

  • Thực phẩm có đường: dễ gây mảng bám và vi khuẩn tích tụ.

Ăn những thực phẩm này gây ra áp lực cực lớn lên mắc cài và dây ở bên ngoài răng của bạn. Để tiếp tục ăn các loại thực phẩm này, hãy cắt chúng với kích cỡ nhỏ hơn trước khi ăn. 

Một thực phẩm nên hạn chế khi niềng răng

Một thực phẩm nên hạn chế khi niềng răng

b. Từ bỏ thói quen cắn móng tay, cắn đồ vật 

Thói quen cắn đồ vật thường là ở trẻ nhỏ. Nếu con bạn đang có thói quen xấu này trước khi niềng răng, tốt nhất nên nhắc nhở chúng về những vấn đề có thể xảy ra khi cắn bút hoặc cắn móng tay. Đây không chỉ là hành động xấu mà còn ảnh hưởng tới cấu trúc của niềng và có thể kéo dài thời gian niềng răng. 

Không cắn móng tay khi niềng răng

Không cắn móng tay khi niềng răng

Lời khuyên số 3: Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha

Không tuân theo những lời khuyên của nha sĩ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chế độ niềng răng của bạn, thêm nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm cho thời gian niềng răng.

Niềng răng làm răng lung lay không ? Câu trả lời là không. Niềng răng giúp cho răng khỏe và đẹp hơn. Miệng của mỗi người phản ứng với niềng răng là khác nhau, nhưng tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ chỉnh nha, tạo thói quen tốt hàng ngày, ăn đúng thực phẩm và thực hành vệ sinh răng miệng tốt không chỉ giúp giữ cho mô nướu khỏe mạnh mà còn rút ngắn thời gian cần thiết để hoàn thành việc điều trị chỉnh nha và nhanh chóng tháo niềng răng. Hy vọng bài viết của Nha khoa Oze đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.