Blog, tin tức

Cùng tìm hiểu một vài ưu điểm của mẫu nhà vuông 2 tầng mái bằng

Posted on

Thiết kế nhà vuông 2 tầng mái bằng là một thiết kế đơn giản, thuận tiện. Hầu hết là những khối hình vuông xếp chồng lên nhau tạo một cảm giác cân xứng, hài hòa nhưng vô cùng bắt mắt. Cho nên, nhà vuông 2 tầng mái bằng sở hữu nhiều nét đẹp có giá trị cao, và hoàn hảo. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nhà đẹp 24h để bạn hiểu sâu thêm về những ưu điểm của thiết kế nhà vuông 2 tầng mái bằng đem lại.

Mục lục


1. Diện tích sử dụng rộng rãi

Với thiết kế 2 tầng mái bằng, bạn sẽ sở hữu một không gian sống rộng rãi, tiện nghi và vô cùng hiện đại. Thiết kế nhà vuông vức như vậy, mỗi căn phòng nhà bạn đều rộng rãi và có thẩm mỹ. Lợi dụng ưu thế vuông như vậy, bạn thật dễ dàng trong sắp xếp nội thất và trang trí chúng.

Mặt tiền nổi bật và ưa nhìn

Mặt tiền nổi bật và ưa nhìn

Hơn nữa, với ưu điểm nhà mái bằng, bạn có thể tận dụng diện tích tầng sân thượng làm được rất nhiều các công việc khác nhau. Sân thượng như một mặt đất thu nhỏ, bạn có thể tận dụng đó làm sân phơi quần áo. Hoặc thiết kế một sân vườn thu nhỏ với các loại rau tự mình trồng hoặc hàng cây cảnh xanh rực rỡ sắc màu. Một không gian xanh luôn mang lại một sức sống mãnh liệt, một bầu không khí trong lành cho gia đình.

Tận dụng hầu hết các khoảng không gian ngôi nhà

Tận dụng hầu hết các khoảng không gian ngôi nhà

Hoặc bạn có thể thiết kế một tum nhỏ trên sân thượng để đặt bàn thờ thật phong thủy và tiện lợi.

Đọc thêm: Báo giá thiết kế và 50+ Bản vẽ biệt thự vườn và biệt thự hiện đại đẹp

2. Thiết kế đơn giản

Nhà vuông 2 tầng mái bằng có thiết kế rất đơn giản. Là những khối hình vuông xếp chồng lên nhau, nhà vuông 2 tầng mái bằng thật nhẹ nhàng, thuận tiện.

Thiết kế nhà vuông mái bằng luôn nổi bật

Thiết kế nhà vuông mái bằng luôn nổi bật

Những đường nét dùng để trang trí cho ngôi nhà cũng nhẹ nhàng, êm ái. Đó có thể chỉ là những đường cong uốn lượn song song, hay những khối hình nhỏ gắn kết với nhau tạo nên những chi tiết quyến rũ.

Ngôi nhà rộng rãi và tiện nghi

Ngôi nhà rộng rãi và tiện nghi

Ngoài ra, thiết kế đơn giản với mái bằng sân thượng rộng rãi, bạn thật dễ dàng có thể chồng thêm tầng nếu như nhu cầu sử dụng tăng cao. Cho nên, những gia đình mong muốn chồng tầng họ sẽ xây dựng mái vững chắc để chuẩn bị sẵn sàng cho sự chồng tầng tiếp theo.

3. Phù hợp lô đất diện tích nhỏ

Dân số ngày càng tăng cao, diện tích đất ngày càng thu hẹp lại, cho nên thiết kế nhà vuông 2 tầng mái bằng như vậy thật phù hợp. Những ngôi nhà kiểu này rất gọn gàng, nhỏ gọn và dễ dàng thiết kế phù hợp với mặt bằng chung.

Ngôi nhà thật hiện đại và trẻ trung

Ngôi nhà thật hiện đại và trẻ trung

4. Tiết kiệm chi phí xây dựng

Thiết kế 2 tầng mái bằng sẽ rất tiết kiệm chi phí hơn nhà mái dốc hay mái thái mát mẻ. Nhà mái dốc khi xây  dựng sẽ được tính diện tích cao hơn và chi phí xây dựng cho mái dốc lớn hơn. Vì mái dốc không thể thiết kế đổ bê tông phẳng là xong, như vậy không có tính thẩm mỹ. Mà khi thiết kế mái dốc  bạn có thể lựa chọn tôn lợp hay kết hợp mái bê tông và ngói lợp lên trên, rất tốn kém.

Nhà vuông 2 tầng mái bằng 1 tum

Nhà vuông 2 tầng mái bằng 1 tum

Diện tích mái dốc rộng sẽ nhân lên đơn giá cao, gây tốn kém một khoản chi phí. Cho nên, sự lựa chọn nhà mái bằng 2 tầng là một ý tưởng tốt, vô cùng hoàn hảo. Hiện đại, trẻ trung, tiết kiệm chi phí, đó là những ưu điểm nổi bật mà nhà mái bằng 2 tầng đem lại.

Trên đây là một vài những ưu điểm mà nhà vuông 2 tầng đem lại. Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ lên những ý tưởng nổi bật để thiết kế một ngôi nhà tuyệt vời cho không gian riêng của tổ ấm.

Read More: ReviewsSimple