tin tức

Mách bạn cách bảo quản sáo bầu trong thời tiết ẩm ướt

Posted on

Trong điều kiện thời tiết ẩm ướt thì sáo bầu nói riêng và các loại sáo nói chung rất dễ hình thành nấm mốc bên trong thân sáo. Dưới đây là những kinh nghiệm vô cùng hữu ích về việc bảo quản sáo bầu trong điều kiện thời tiết ẩm ướt mà người chơi nên áp dụng. 

Bảo quản sáo bầu ở nơi khô ráo

Điều kiện bảo quản sáo bầu được xem là rất quan trọng, nhất là trong điều kiện thời tiết bị ẩm ướt, mưa nhiều ngày. Vì vậy, vào những ngày thời tiết như vậy thì người chơi nên chú ý bảo quản sáo bầu ở những nơi khô ráo để sáo không bị ẩm mốc, gây ảnh hưởng đến chất lượng của âm sáo. 

Mách bạn cách bảo quản sáo bầu trong thời tiết ẩm ướt

Khi thời tiết ẩm ướt, bạn nên bảo quản sáo bầu nơi khô ráo 

Người chơi có thể bảo quản sáo bầu trong hộp có gắn lớp vải nhung để tránh sáo tiếp xúc với độ ẩm quá cao ở bên ngoài môi trường, sau đó bạn đặt sáo ở những nơi thoáng mát, khô ráo, không có tình trạng ẩm ướt. Đây được xem là cách bảo quản sáo bầu tốt nhất trong những ngày mưa gió. 

Thường xuyên thổi sáo 

Việc người chơi thường xuyên thổi sáo cũng chính là cách giúp cho sáo bầu tránh được tình trạng ẩm mốc, bụi bẩn bám bên trong thân sáo. Vì trong quá trình thổi sáo, hơi từ miệng người chơi tác động mạnh lên thân sáo sẽ giúp đẩy đi những lớp bụi bẩn, vết nấm mốc bám trong thân sáo.

Vì vậy, trong quá trình sử dụng sáo bầu, người chơi nên thực hành thổi sáo một cách thường xuyên, ít nhất là một ngày 1 lần. Cách này vừa giúp giúp bảo vệ sáo tránh bị nấm mốc, vừa giúp cho người chơi nâng cao được trình độ thổi sáo của mình. 

Mách bạn cách bảo quản sáo bầu trong thời tiết ẩm ướt

Thổi sáo thường xuyên sẽ giúp đẩy đi những bụi bẩn bám trong thân sáo 

Vệ sinh sáo bằng khăn mềm

Nếu cây sáo bầu của bạn bị bám bụi thì bạn nên xử lý bằng cách dùng khăn mềm để lau cho sáo. Cách này sẽ giúp cho thân sáo được làm sạch một cách tốt nhất. Người chơi nên nhớ sử dụng khăn bông mềm, tránh sử dụng vải thô sẽ làm trầy xước trên thân sáo. Khi lau bạn cũng nên lau một cách nhẹ nhàng, tránh kỳ cọ quá mạnh tay. 

Cách xử lý khi sáo bị nấm mốc 

Trong trường hợp cây sáo bầu của bạn không may bị nấm mốc thì bạn cũng có thể xử lý như sau: Bạn dùng bông gòn, thấm vào dung dịch cồn có độ nhẹ rồi thực hiện lau chùi những vết mốc một cách nhẹ nhàng. Cách này sẽ giúp lấy đi các vết mốc mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sáo bầu. 

Mách bạn cách bảo quản sáo bầu trong thời tiết ẩm ướt

Nên thực hiện vệ sinh sáo bầu khi bị bám nấm mốc 

Trên đây là những cách giúp cho người chơi có thể bảo quản sáo bầu tốt nhất trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. Hiện nay, giá sáo bầu trên thị trường cũng không quá cao, vì vậy nếu có nhu cầu người chơi có thể tìm mua để thỏa mãn niềm đam mê ca nhạc của mình. 

>>Xem thêm:

Có cách nào trị khô âm đạo tuổi mãn kinh

Những địa chỉ bán sáo bầu uy tín hàng đầu cả nước