tin tức

Lợi ích mang lại cho con người khi sử dụng năng lượng mặt trời

Posted on

Điện năng từ năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, vĩnh cửu và không cạn kiệt như năng lượng hóa thạch là dầu mỏ hay than đá. Đây còn là nguồn năng lượng rất thân thiện với môi trường.

Cách hoạt động để tạo ra điện khi sử dụng năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là năng lượng được biến đổi từ các dòng bức xạ điện từ mà hệ thống pin mặt trời thu được. Năng lượng thu được sẽ chuyển trực tiếp xuống bộ chuyển đổi dòng điện inverter. Ở đây, dòng điện một chiều DC sẽ được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều AC phù hợp sử dụng được cho các tải tiêu thụ năng lượng.

Inverter sẽ ưu tiên cấp toàn bộ điện từ năng lượng mặt trời cho tải. Nếu thiếu, hệ thống sẽ tự động lấy điện lưới bù vào. Điều này đồng nghĩa với việc tiết kiệm điện lưới cho người tiêu dùng khi điện lưới sẽ được sử dụng ít hơn. Nếu điện từ năng lượng mặt trời thừa cung cấp cho tải thì phần điện thừa được đẩy ngược ra lưới điện để góp chung vào nguồn điện lưới của quốc gia.

Những lợi ích khi sử dụng năng lượng mặt trời

Thời tiết thuận lợi để khai thác triệt triệt để hiệu quả năng lượng

Tại TP.HCM, ánh sáng mặt trời trung bình trong năm là 5,2 kWh 1 ngày. Tại Hà Nội trung bình là 3,84 kWh/ngày. Tại Đà Nẵng trung bình 4,88 kWh/ngày. Với thời tiết nắng nóng kéo dài, trời nắng nhiệt độ ngoài trời có khả năng lên tới 42 độ C thì việc khai thác và cung cấp nguồn điện NL mặt trời sẽ rất dồi dào.

Tiết kiệm chi phí điện năng và chủ động được nguồn điện

Điện NL mặt trời giúp tiết kiệm chi phí điện năng do sử dụng nguồn điện lưới ít đi và còn có thể bán được phần điện mặt trời dư khi không sử dụng hết cho ngành điện lưới đối với hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Khi sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời người tiêu dùng sẽ không mất chi phí vận hành. Chi phí bảo trì của hệ thống thì lại khá thấp.

Hệ thống năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao

Tuổi thọ của hệ thống có thể lên đến 35 năm. Ngoài ra vì không dùng ắc quy nên không tốn chi phí đầu tư ắc quy và bảo dưỡng định kỳ cho ắc quy.

Là nguồn năng lượng thân thiện với môi trường

Năng lượng mặt trời không góp phần vào việc làm nóng lên trên toàn cầu, sương mù hay mưa axit. Đây còn là nguồn năng lượng rất sạch, không làm ô nhiễm môi trường, không gây tiếng ồn. Góp phần giảm phát thải lượng khí nhà kính có hại cho khí quyển. Năng lượng mặt trời không hề sử dụng bất kỳ nhiên liệu nào khác. Năng lượng mặt trời không đóng góp cho những chi phí và những vấn đề trong việc thu hồi, vận chuyển nhiên liệu hay lưu trữ chất thải phóng xạ.

Năng lượng mặt trời vốn có tiềm năng rất lớn ở Việt Nam vì Việt Nam thuộc khu vực nhiệt đới gió mùa. Phụ thuộc vào vị trí địa lý, khu vực và thời tiết mà việc lắp đặt pin NL mặt trời vừa tiết kiệm chi phí lại góp phần lớn vào công cuộc bảo vệ môi trường.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá pin năng lượng mặt trời ở việt nam cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm: Best Lenovo Laptops

https://lamdepnao.net/gia-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi-cho-gia-dinh-5kw/

https://lamdepnao.net/ban-biet-gi-ve-dong-dong-ho-dien-tu-nam-casio-g-shock-gmw-b5000/