Làm đẹp

Đọc bài này trước khi mua máy ly tâm Sigma cho ống máu

Posted on

Khai niệm ly tâm ống máu

Máu gồm 2 thành phần chính là huyết tương và các tế bào hồng cầu mang oxy. Một thước đo quan trọng của máu là phần trăm thể tích máu được chứa các tế bào hồng cầu. Để xác định điều này, máu được quay trong ống nghiệm của máy ly tâm Sigma. Việc quay tròn mẫu máu trong máy ly tâm tương đương với tác dụng của trọng lực, điều này giúp làm tăng giá trị của g. Sau khi quay, các tế bào đỏ và đặc hơn huyết tương sẽ tụ lại ở đáy ống. 

 

Ly tâm máu là gì
Ly tâm máu là gì?

 

 

Yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy ly tâm Sigma dành cho ống máu phù hợp

Loại mẫu bạn đang làm việc?

Một số máy ly tâm Sigma được thiết kế cho các chức năng cụ thể và việc biết máy ly tâm nào cho phép các ứng dụng trong phòng thí nghiệm của bạn là một trong những yếu tố chính cần xem xét. Ví dụ, một phòng thí nghiệm sinh học phân tử có thể sẽ yêu cầu máy ly tâm Sigma để bàn tốc độ cao với các chức năng làm mát trước. Khi bạn đang làm việc với DNA, RNA và protein, chức năng này rất quan trọng để ngăn chặn bất kỳ sự phân hủy mẫu nào. Đối với các phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào, máy ly tâm Sigma tốc độ thấp thường được ưu tiên sử dụng để duy trì khả năng sống của tế bào, đặc biệt là các tế bào động vật có vú mỏng manh. Nếu bạn đang làm việc với các tấm PCR, hãy cân nhắc mua máy ly tâm được lắp đặc biệt với giá đỡ tấm PCR.

Yêu cầu về khối lượng, lực RCF và lực g?

Đây có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất, nếu không phải là khía cạnh chính của thông số kỹ thuật cần được chú ý đặc biệt. Tùy thuộc vào mẫu bạn đang làm việc, thiết bị ly tâm này cần lực g khác nhau. Các ứng dụng như bộ dụng cụ DNA, RNA và miniprep thường yêu cầu khoảng 21.000 × g. Đối với thu hoạch tế bào, giá trị g của máy ly tâm Sigma lên đến khoảng 7000 × g là đủ. Ghi lại các thể tích mẫu bạn đang làm, cho dù chúng nằm trong các ống siêu nhỏ hay yêu cầu các ống hình nón lớn hơn. Những điều này sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn về rôto.

Yếu tố quan trọng khi sử dụng máy ly tâm Sigma
Yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy ly tâm Sigma dành cho ống máu

Bạn có cần kiểm soát sinh học đối với mẫu của bạn không?

Bạn có đang làm việc với các mẫu nguy hiểm và có nguy cơ cao như vi rút bại liệt hoặc Ebola không? Nếu có, kiểm soát sinh học là lý tưởng như yêu cầu an toàn và để ngăn ngừa bất kỳ sự ô nhiễm nào.

Rotor của máy có thể khử trùng được không?

Để tránh nhiễm bẩn giữa các mẫu, bạn nên bảo dưỡng rôto định kỳ. Điều này bao gồm làm sạch và hấp tiệt trùng các cánh quạt cho mục đích khử trùng.

Diện tích không gian trong phòng thí nghiệm là bao nhiêu?

Một số phòng thí nghiệm có thể có không gian hạn chế. Do đó, máy ly tâm Sigma để bàn nhỏ gọn có thể phù hợp hơn loại đứng trên sàn lớn. Cuối cùng, nó vẫn tổng hợp cho loại ứng dụng và các tùy chọn khả dụng của bạn cho các ứng dụng đó.

Địa điểm mua máy ly tâm Sigma dành cho ống máu uy tín

Việc lựa chọn máy ly tâm nên được thực hiện với sự cân nhắc cẩn thận. Bên cạnh yếu tố kích thước, khả năng làm lạnh và công suất rôto thì cũng cần tính đến các yếu tố khác. Hiện nay, máy ly tâm Sigma được coi là một trong những thương hiệu hàng đầu về sản phẩm này. Công ty CP TSI Hà Nội tự hào là đơn vị phân phối độc quyền về sản phẩm máy ly tâm Sigma và thiết bị thí nghiệm tại Việt Nam với mức giá hợp lý và chất lượng chính hãng.

Tham khảo thêm tại:

https://lamdepnao.net/vi-khuan-hp-bat-nguon-tu-dau/

https://lamdepnao.net/tiem-phong-ung-thu-co-tu-cung/