tin tức

Học phun xăm thẩm mỹ và những khó khăn khi mới bắt đầu

Posted on

Học phun xăm thẩm mỹ và những khó khăn khi mới bắt đầu

Học bất kỳ nghề nào thì hầu như bạn cũng sẽ phải trải qua một giai đoạn khó khăn là giai đoạn mới bắt đầu học. Vậy những khó khăn khi bắt đầu học phun xăm thẩm mỹ là gì? Nếu đang có ý định theo nghề này thì hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Học phun xăm thẩm mỹ không chỉ học trong vài tuần

Nếu bạn cho rằng có thể hoàn thành việc học phun xăm thẩm mỹ chỉ trong vài tuần thì hoàn toàn sai lầm rồi nhé. Với nghề phun xăm, bạn cần học nữa, học mãi, ngay cả khi đã hoàn thành chương trình đào tạo chuyên nghiệp và đi làm.

Thông thường, khóa học phun xăm chuyên nghiệp sẽ kéo dài 3 – 6 tháng, các khóa đào tạo cấp tốc diễn ra 2 – 3 tháng. Những khóa đào tạo phun xăm trong vài tuần chỉ là khóa học cơ bản và người học sẽ không có được kiến thức hoàn thiện, đầy đủ phục vụ cho công việc. Vì vậy khi đi làm sẽ bị hạn chế về thu nhập, khó xin việc hơn.

Đó là chưa kể, xu hướng phun xăm thẩm mỹ luôn có sự biến hóa và ra đời các kỹ thuật mới. Để phát triển trong nghề này, bạn cần phải không ngừng học hỏi và bổ sung các kỹ thuật còn thiếu để nâng cao tay nghề.

Khó khăn khi xác định mục tiêu công việc

Bạn theo học phun xăm thẩm mỹ chỉ với mục đích tìm kiếm công việc ổn định hay những mục đích xa hơn như: Trở thành quản lý thẩm mỹ viện, tự mở cơ sở phun xăm riêng, hay trở thành chuyên viên đào tạo phun xăm? Việc xác định rõ ràng mục tiêu từ đầu giúp bạn có động lực phấn đấu, không dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng khi học nghề.

Khó khăn khi thực hành phun xăm

Nghề phun xăm đòi hỏi tay nghề cao nên khi học phun xăm thẩm mỹ rất quan trọng phần thực hành. Việc thực hành không chỉ được tiến hành trên da giả mà còn phải tiến hành trên người thật để rèn luyện tay nghề. Đây là một khó khăn rất lớn vì tìm kiếm mẫu phun xăm không phải là điều dễ dàng.

Nếu bạn học phun xăm chuyên nghiệp, bạn sẽ được tạo điều kiện thực hành trên mẫu thật. Tuy nhiên, số lượng thực hành không quá nhiều và để đạt đến trình độ thao tác thành thục, lão luyện thì cần phải thực hành nhiều hơn nữa.

Học phun xăm thẩm mỹ cần sự tỉ mỉ, kiên nhẫn

Học phun xăm thẩm mỹ không hề dễ dàng và đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn không chỉ tiếp xúc với lượng kiến thức phun xăm phức tạp về mặt lý thuyết mà còn phải tập tành thao tác từng bước một. Khi học phun xăm, sự kiên nhẫn là đức tính quan trọng hàng đầu. Ngoài ra, người học phun xăm cần rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận, sự tập trung cao, bởi mỗi sai sót trong quá trình phun xăm đều gây ra hậu quả lớn.

Khó khăn khi chọn nơi học nghề phun xăm

Cuối cùng, nếu quyết định học phun xăm thẩm mỹ, một khó khăn mà bạn cần phải đối mặt chính là không biết chọn nơi học nghề nào đảm bảo chất lượng đào tạo.

Hình thức học nghề phun xăm được đánh giá cao nhất hiện nay chính là tham gia các khóa đào tạo phun xăm tập trung tại trường dạy nghề. Các khóa học này sẽ có chương trình học riêng, có giáo trình chuẩn và đội ngũ giảng viên giảng dạy có kinh nghiệm, có chuyên môn. So với các hình thức đào tạo tại spa hay tự học tại nhà thì rõ ràng hiệu quả hơn. Đặc biệt, khi học nghề tại đây sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề để xin việc hoặc tự mở cơ sở kinh doanh riêng.

Để chọn được một nơi học phun xăm tốt, bạn cần xem xét và lựa chọn dựa vào những tiêu chí cụ thể. Một số ví dụ như: Tìm hiểu cơ sở vật chất và thông tin đội ngũ giảng dạy; Tìm hiểu về chương trình đào tạo phun xăm; Tìm hiểu về cam kết thực hành hay các chính sách sau học… Hãy lựa chọn những nơi uy tín và được đánh giá cao.

Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh là một trong những địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Dr. Ánh xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, học viên được dạy kèm 1:1 và được thực hành cho đến khi thành thạo. Ngoài ra còn được giới thiệu việc làm sau khi học nghề xong.

Để xem chi tiết về khóa học, bạn có thể click tại đây, hoặc liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: [email protected]

Hotline: 0988.222.922