tin tức

Điện gió, điện mặt trời sẽ là tương lai của ngành năng lượng Việt Nam

Posted on

Gần đây, cơn sốt về nguồn năng lượng tái tạo đang phủ khắp Việt Nam, đặc biệt là những địa phương có tiềm năng lớn về điện mặt trời, điện gió.

Sự phát triển mạnh mẽ năng lượng tái tạo sẽ thay thế tối đa cho năng lượng hóa thạch. Điều này không những góp phần bảo đảm an ninh cho năng lượng quốc gia mà còn giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính. Do vậy, các quyết định đối với việc phát triển hệ thống năng lượng của Việt Nam hiện nay sẽ tác động mạnh đến cuộc sống của con người và những vấn đề môi trường của tương lai.

Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn về năng lượng tái tạo

Nước ta là quốc gia nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Lợi thế đường bờ biển dài trên 3.200 km, gió biển quanh năm, số giờ nắng trong ngày nhiều. Đây là điều kiện thuận lợi để Việt Nam khai thác và phát triển nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai.

Theo Bộ Công Thương, giai đoạn 2011-2020, xét đến 2030, mục tiêu và định hướng đặt ra là phát triển năng lượng tái tạo. Tổng số giờ nắng lên đến hơn 2.500 giờ/năm thì tổng lượng bức xạ trung bình hàng năm sẽ vào khoảng 230 đến 250 kcal/cm2  tăng dần về phía Nam là điều kiện rất thích hợp để phát triển công nghệ năng lượng mặt trời.

Hiểu rõ tầm quan trọng của năng lượng tái tạo đối với nền kinh tế nước nhà, chính phủ đã có những chủ trương, chính sách để chú trọng phát triển năng lượng tái tạo. Mới đây, NQ 55 về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến 2030, tầm nhìn đến 2045 được Bộ Chính trị ban hành đầu 2020 đã có những đột phá trong việc phát triển năng lượng quốc gia. Việt Nam khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các thành phần kinh tế, đặc biệt là kinh tế tư nhân tham gia để phát triển năng lượng.

Bà Ngụy Thị Khanh, GĐ Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (GreenID) cho biết: “Việc chuyển đổi năng lượng theo hướng phát triển năng lượng sạch tại VN góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường, ứng phó sự biến đổi khí hậu, đón dòng đầu tư mới để phát triển kinh tế xã hội.v.v… Chuyển đổi năng lượng cũng là sự chuyển đổi của cả 1 nền kinh tế”.

Việc chuyển đổi sang năng lượng xanh là cần thiết và quan trọng đối với VN vì VN là 1 trong số ít những nước bị ảnh hưởng nặng nề do biến đổi khí hậu. Chủ trương của nhà nước ta trong thời gian qua cũng như trong tương lai là phát triển nhanh, mạnh nhưng phải bền vững. Nói cách khác là phát triển năng lượng tái tạo đi đôi với bảo vệ môi trường.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm: Light Bulbs For Baby Nursery

https://lamdepnao.net/ban-biet-gi-ve-dong-dong-ho-dien-tu-nam-casio-g-shock-gmw-b5000/

https://lamdepnao.net/gia-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi-cho-gia-dinh-5kw/