Blog, tin tức

Dịch vụ nộp thuế điện tử eTax có gì mới?

Posted on

Từ tháng 11/2019 người nộp thuế trên toàn quốc đã tiến hành sử dụng dịch vụ thuế điện tử eTax thay cho hệ thống iHTKK và NTĐT. Dịch vụ nộp thuế điện tử mới được bổ sung thêm nhiều chức năng hơn hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử cũ. Cùng tìm hiểu những điểm mới của dịch vụ nộp thuế điện tử Etax trong bài viết dưới đây.

Những điểm mới của dịch vụ nộp thuế điện tử Etax

Với hệ thống Dịch vụ Thuế điện tử – eTax, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi có thể kiểm soát mọi vấn đề kê khai, nộp thuế điện tử trên cùng một hệ thống, giúp doanh nghiệp không cần phải ghi nhớ nhiều tài khoản, mật khẩu đăng nhập vào các hệ thống, tiết kiệm thời gian và tiến hành thao tác thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn.

thuế điện tử eTax

Một số tính năng nổi bật của hệ thống Thuế điện tử – eTax:

Xem bài viết mới: Best Business Laptops

Với dịch vụ thuế điện tử Etax, doanh nghiệp chỉ cần đăng nhập vào 01 hệ thống để có thể sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống. Với chức năng này sẽ giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

Dịch vụ nộp thuế điện tử eTax giúp doanh nghiệp dễ dàng phân quyền sử dụng. Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài 01 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như Giám đốc, Kế toán trưởng, Kế toán viên,… giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt.

Bên cạnh đó, hệ thống nộp thuế điện tử eTax còn có chức năng tra cứu. Đây là chức năng mới mà hệ thống khai thuế, nộp thuế cũ không có. Với chức năng này, doanh nghiệp có thể tra cứu toàn bộ các  vị các hồ sơ thuế đã gửi đến Cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp hoặc tất cả các thông tin khác về thuế một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng.

Với những điểm mới, những tính năng nổi bật trên, hệ thống nộp thuế điện tử eTax được xem là bước đột phá trong nỗ lực cải cách thủ tục hành chính của cơ quan thuế, mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích vượt trội, tiết kiệm thời gian, thực hiện các nghĩa vụ nộp thuế một cách nhanh chóng, thuận tiện.
https://lamdepnao.net/

https://lamdepnao.net/tin-tuc/