Blog

Đánh giá cơ hội việc làm của thực tập sinh Nhật Bản về nước

Posted on

Ngày nay, quan hệ ngoại giao của Việt Nam và Nhật Bản có lẽ đang phát triển rất tích cực. Vì vậy mà chương trình xuất khẩu lao động cũng được tăng cường, còn gọi là chương trình thực tập sinh kĩ năng. Người lao động Việt Nam làm sao để qua được Nhật, hay thực tập sinh Nhật Bản về nước có thể qua làm việc lại không đang là những chủ đề nóng.

Làm sao để trở thành thực tập sinh Nhật Bản

Việt Nam hợp tác với Nhật Bản đưa nguồn nhân lực dồi dào của mình qua học hỏi và làm việc tại Nhật để tiếp thu những tiến bộ khoa học, kỹ thuật của nó, đồng thời giải quyết tình trạng thất nghiệp ở nhiều nơi. Người lao động có lương mà còn có thể nâng cao tay nghề, trình độ, trở nên văn mình hiện đại hơn, góp phần xây dựng đất nước và thu về lượng ngoại tệ khổng lồ.

Nhìn chung, muốn được sang Nhật làm thực tập sinh cần đáp ứng được các điều kiện cần thiết mà nhà tuyển dụng đặt ra, đồng thời phải hoàn thành các thủ tục, hồ sơ giấy tờ xuất cảnh… Trong đó:

Thứ nhất, cần đảm bảo về ngoại hình, các tiêu chuẩn về sức khỏe, thu nhập, có khả năng chịu áp lực công việc…

Thứ hai, tài chính của bạn có đủ để chi trả cho các khoản phí phát sinh của thực tập sinh Nhật Bản hay không? Có rất nhiều loại chi phí như phí dịch vụ, phí sinh hoạt, phí làm hồ sơ, xin Visa, vé máy bay…

Nhiều người cũng còn thắc mắc và hy vọng mong muốn rằng nếu mình là thực tập sinh Nhật Bản về nước thì mình có được quay lại đó làm việc nữa không, hay có thể gia hạn thêm hợp đồng hay không.

Quyền lợi của thực tập sinh Nhật Bản đã về nước

Nhiều người lo lắng rằng mình sẽ mất nguồn thu nhập sau khi kết thúc chương trình thực tập sinh tại Nhật nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì bạn có rất nhiều quyền lợi.

Nếu bạn có nguyện vọng quay trở lại Nhật Bản để tiếp tục lao động và làm việc, thì bạn vẫn có thể gia hạn Visa lên nhiều năm về sang Nhật tiếp tục làm việc. Điều này là hoàn toàn có thể.

Đối với những người không muốn như thế, Việt Nam vẫn dang tay chào đón những người thực tập sinh Nhật Bản về nước và có kinh nghiệm làm việc nhiều năm ở nước ngoài. Đây là lợi thế to lớn giúp bạn thu hút những nhà tuyển dụng và vẫn có mức lương ổn định tại quê nhà.

– Cách sống cũng văn minh và hiện đại hơn vì bạn được tiếp xúc với nền văn hóa khác, sự tiến bộ trong công nghệ, kĩ thuật…

Xem thêm các tin hay khác tại https://xkldnamhai.com/tong-hop-bai-viet/ hoặc truy cập xkldnamhai.com để được tư vấn thêm nhé.

RECENT POSTS: Gợi ý những món quà tặng công ty độc đáo nhất

7 bước chăm sóc da mặt đúng cách bạn nên nằm lòng