Sức khỏe, tin tức

Chọn Cao đẳng Điều dưỡng ngành học nhiều tiềm năng

Posted on

Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa như hiện nay, tôi chọn học Cao đẳng Điều dưỡng, chọn ngành Điều dưỡng gắn liền với xu hướng đi nên của xã hội để phát triển bản thân

Chọn Cao đẳng Điều dưỡng ngành học nhiều tiềm năng

Chọn Cao đẳng Điều dưỡng ngành học nhiều tiềm năng

Vào thời buổi Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa như hiện nay, để kiếm được một công việc để nuôi sống gia đình và bản thân là rất khó khăn, nhiều người hỏi tôi tại sao chọn ngành Điều dưỡng, vất vả, khổ cực nhiều lắm đấy? Tôi chỉ mỉm cười bởi trong số chúng ta bất kỳ ai cũng đều có lựa chọn riêng cho mình, hơn hết lựa chọn ngành nghề xuất phát từ niềm đa mê và sự cống hiến. Tôi là Phạm Thị Mỹ Hạnh, hiện đang học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sinh ra và lớn nên tại quê hương Đồng Nai

Vì sao nên chọn học Cao đẳng Điều dưỡng?

Tôi không chọn ngành vì chạy theo thời đại hay vì đây là ngành cần người, hay đây là ngành “hot”…nhưng tôi chọn ngành là vì niềm đam mê và sự cống hiến. Ai sinh ra trong cuộc đời này đều mang một nhiệm vụ, một mục đích sống, một ước mơ khát khao. Đối với tôi ước mơ ấy là được trở thành một Điều dưỡng viên, và mục đích cống hiến một chút gì đó cho mỗi người thân quen của mình, cho xã hội, để biết chắc rằng mình được sinh ra và được tồn tại là có mục đích.

Ngành Điều dưỡng, công việc nhọc nhằn, vất vả khó ai mà hiểu được, như họ thường nói đùa rằng: “Làm dâu trăm họ”, nhưng đối với một sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, một Điều dưỡng viên tương lai khi họ chữa giúp một người nào đó nhờ mình mà họ khỏe lại, nhìn mình mỉm cười hoặc một câu cám ơn thôi cũng đủ tiếp thêm sức mạnh cho người Điều dưỡng. Đó cũng là những điều nhỏ nhoi tôi biết được về ngành mình đang theo đuổi, tôi càng thấy thêm yêu hơn về ngành mà mình sẽ làm và công hiến sau này.

Với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có nhiều sự lựa chọn

Ai cũng mong cuộc sống ổn định mức lương phù hợp và đó cũng là điều mà tôi mong muốn và suy nghĩ, về việc sau khi ra trường sẽ làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh hay về quê cống hiến thì cũng là điều tôi băn khoăn và suy nghĩ khá nhiều. Bởi mỗi môi trường làm việc sẽ giúp ta rèn luyện bản thân, giàu thêm kinh nghiệm.

Đối với thời đại phát triển Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước, cả nước đang hướng tới nền Công nghệ 4.0 như hiện nay, không chỉ tích lũy cho mình kiến thức y học của chuyên ngành thì việc học hỏi thêm về khoa học công nghệ là điều rất cần thiết nên cho dù ở môi trường làm việc nào thì chúng ta cũng luôn mang cho mình hành trang đầy đủ.

Chọn Cao đẳng Điều dưỡng ngành học nhiều tiềm năng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh hay về quê thì tôi cũng vẫn sẽ luôn nhiệt huyết với ngành tôi chọn, và cho dù có đi xa đến đâu nơi ta luôn muốn trở về đó chính là gia đình, quê hương. Có thể nhiều sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hay Trung cấp Y học cổ truyền… sẽ không lựa chọ như tôi. Tôi sẽ chọn được làm việc tại quê hương mình qua đó mà tôi được gần gũi hơn gắn bó hơn với nơi tôi đã sinh ra và trưởng thành, giúp đỡ, chăm sóc những người thân thương gần gũi với mình và mọi người.

Được thấy những nụ cười của bệnh nhân mình chăm sóc và cả những người thân của mình, những nụ cười ấy khi tôi nghĩ đến giúp mình có động lực để yêu nghề hơn để cố gắng học tập tốt trở thành một Điều dưỡng viên tốt. Đó là nhũng điều tôi nghĩ đến khi mình chọn về quê làm việc dù biết rằng mức lương sẽ không bằng mức lương trên TP.HCM.

Khi đi làm không chỉ vì yêu nghề mà còn vì mưu sinh cho cuộc sống của mình vả gia đình, mong muốn ước mơ thì không ai đánh thuế cả nhưng mức lương được quy định cho một Điều dưỡng viên mới ra trường thì sao có thể tự mình đánh giá được, nhưng tôi cũng mong muốn rằng nó là một con số ổn định cho việc sinh sống, phù hợp với thời đại phát triển Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước.

Sau 2 năm mức lương sẽ tăng như nào thì ai cũng muốn cao hơn, với tôi thì tôi mong rằng mức lương được tăng đó sẽ xứng đáng với những gì tôi làm và cũng phù hợp với cuộc sống của thời đại, nhưng sau hai năm tôi nghĩ mình sẽ có thêm được những kinh nghiệm nào đó cho bản thân và kiện toàn được những thiếu sót trong công việc để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nên học nâng cao giá trị bằng cấp

Muốn cho mình có được hành trang vững chắc và thêm chuyên môn về ngành để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi. Như mọi sinh viên tại các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hay các trường Cao đẳng Y Dược Việt Nam,  tôi mong muốn sau khi tốt nghiệp hệ Cao Đẳng thì tôi sẽ có đủ khả năng để tiếp tục liên thông lên đại học, học thêm sâu hơn về ngành Điều dưỡng đa khoa qua đó tôi có thêm đủ chuyên môn, đủ trình độ, đủ kĩ năng,…để giúp ích, chăm sóc cho bệnh nhân.

Chọn Cao đẳng Điều dưỡng ngành học nhiều tiềm năng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Tôi nhận thức được việc mình sẽ phải làm gì cho tương lai bởi nếu không viết bài tiểu luân này có lẽ tôi sẽ khó có thời gian để suy nghĩ rằng sau này mình sẽ làm việc ở đâ, hay mình phải làm gì cho phù hợp với ngành khi thời đại phát triển Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước, cả nước đang hướng tới nền Công nghệ 4.0 như hiện nay,…

 

>> Xem thêm

Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Những lưu ý quan trọng trước khi tiêm phòng ung thư cổ tử cung