Làm đẹp

Chi phí học nghề spa gồm những gì? Có nhiều không?

Posted on

Chi phí học nghề spa gồm những gì? Có nhiều không?

Chi phí học nghề spa khoảng bao nhiêu tiền, có tốn kém không là thắc mắc chung của rất nhiều người khi có ý định học nghề spa. Thực tế thì chi phí học nghề spa của mỗi người sẽ không giống nhau vì khoản chi này bao gồm nhiều hạng mục khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể nhé!

Học nghề spa có tốn kém không?

Nhiều người lựa chọn theo học nghề spa với mong muốn học nhanh để đi làm, bởi vì điều kiện kinh tế khó khăn không học lên đại học – cao đẳng, hoặc đơn giản chỉ vì yêu thích nghề làm đẹp.

Nhưng dù lý do gì thì chi phí học nghề spa cũng là một vấn đề quan tâm hàng đầu khi học nghề.
Trên thực tế, chi phí học nghề spa so với học đại học, cao đẳng thấp hơn rất nhiều. Trong khi đó, thời gian đào tạo lại khá ngắn, chỉ từ 2 – 3 tháng là có thể bắt đầu đi làm. Còn nếu học cao đẳng, đại học thì thời gian kéo dài 2 – 5 năm hoặc hơn. Vậy nên rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn theo học nghề từ sớm để có thể nhanh chóng đi làm phụ giúp gia đình.

Học nghề spa có nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như học nghề chuyên nghiệp tại trường nghề hay vừa học vừa làm. So với vừa học vừa làm thì học nghề chuyên nghiệp sẽ tốn kém hơn nhưng lại hiệu quả nhanh hơn, có nhiều quyền lợi hơn. Chi phí các khóa học này nhìn chung không quá cao nếu so với tổng thể lợi ích mà chúng mang lại. Tùy theo trung tâm dạy nghề mà bạn có thể chi trả 1 lần vào đầu khóa học hoặc chia thành nhiều đợt đóng, thậm chí có nơi còn hỗ trợ trả góp.

Chi phí học nghề spa gồm những gì?

Chi phí học nghề spa là tổng tất cả những khoản phí phục vụ cho việc học nghề. Khoản phí này chia thành nhiều mục khác nhau và chi phí cụ thể còn tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người. Các khoản phí bao gồm:

+ Học phí khóa học nghề spa

Khi học nghề spa chuyên nghiệp thì bạn cần đóng học phí cho nhà trường, đây là khoản phí cố định cần phải trả cho việc giảng dạy, chi phí thực hành và mua sắm các thiết bị máy móc phục vụ cho việc học nghề. Học phí tùy thuộc vào khóa học mà bạn chọn và cả trường mà bạn đăng ký học. Các khóa học spa đơn giản như chăm sóc da, massage chuyên sâu sẽ có học phí thấp hơn so với các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Còn trường dạy nghề quy mô lớn hoặc trường quốc tế có giáo viên nước ngoài dạy sẽ có học phí cao hơn rất nhiều so với trường bình thường.

+ Chi phí phát sinh cho học tập

Các khoản chi phí phát sinh bao gồm mua đồ dùng học tập, đồ dùng để thực hành, giáo trình… Tùy theo trường dạy nghề mà trong quá trình học sẽ phát sinh một ít chi phí riêng, bạn nên trao đổi với trung tâm trước khi học để tránh chi phí phát sinh nhiều. Có thể đăng ký các trung tâm dạy nghề cam kết không phát sinh chi phí.

+ Chi phí cá nhân

Chi phí học nghề spa cũng bao gồm cả khoản phí phục vụ cho nhu cầu cá nhân trong quá trình học nghề. Khoản chi phí này bao gồm thuê trọ, di chuyển, ăn uống, phí sinh hoạt… Nếu khóa học ngắn thì chi phí cá nhân ít, còn khóa học kéo dài thì chi phí sẽ tăng lên. Khoản này có thể điều chỉnh theo nhu cầu và hoàn cảnh của mỗi người.

Nói chung, chi phí học nghề spa sẽ bao gồm nhiều khoản khác nhau, nhưng tổng quan mà nói thì không nhiều. Với các khóa học nghề spa cơ bản, chỉ từ 10 – 15 triệu đồng là đã đủ đáp ứng cho nhu cầu học nghề. Còn với các khóa học chuyên sâu từ cơ bản đến nâng cao thì dao động từ 20 – 50 triệu đồng.

Một trong những địa chỉ dạy nghề spa đáp ứng được tiêu chí về chất lượng đào tạo lẫn mức học phí thấp hiện nay chính là Dr. Ánh Academy. Nơi đây chuyên đào tạo các nghề spa với chương trình học chuẩn quốc tế, giáo viên giỏi và thời gian thực hành đến 80%. Để tìm hiểu cụ thể về các khóa học, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922

https://lamdepnao.net/hoc-nghe-spa-co-de-xin-viec-khong/

https://lamdepnao.net/giai-dap-cac-thac-mac-xung-quanh-khoa-hoc-nghe-spa/