tin tức

4 cách trị chân răng bị đen tại nhà hiệu quả nhất

Posted on

Chân răng bị đen là bệnh lý nha khoa khá phổ biến hiện nay, và có thể gặp phải ở nhiều người. Bệnh lý này nếu không được điều trị sớm thì không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác. Trong bài viết dưới đây Nha khoa Quốc tế 108 sẽ gửi đến các bạn thông tin liên quan đến những cách trị chân răng bị đen tại nhà hiệu quả.

Mục lục


Cách trị chân răng bị đen tại nhà hiệu quả nhất

Cách trị chân răng bị đen tại nhà hiệu quả nhất

1. Cách trị chân răng đen bằng baking soda

Baking soda có là hoạt chất được sử dụng nhiều trong việc làm trắng răng hiệu quả. Khi kết hợp hỗn hợp baking soda và chanh thì có thể giúp đánh bật các mảng bám đen trên chân răng của bạn. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn hỗn hợp 1 thìa nước cốt chanh cùng với lượng bột baking soda vừa đủ, sau đó dùng bàn chải đánh răng đánh hỗn hợp này lên bề mặt răng trong khoảng từ 1-2 phút. Với cách làm này thì những mảng chân răng bị đen sẽ mất dần đi sau khoảng từ 2-3 lần thực hiện.

Tuy nhiên vì tính axit có trong nước chanh và baking soda khá cao nên bạn chỉ nên sử dụng cách làm này từ 1-2 lần/ 1 tuần để tránh gây bào mòn và hư tổn men răng.

Tham khảo:

Chỉ nên sử dụng baking soda 1-2 lần/1 tuần.

Chỉ nên sử dụng baking soda 1-2 lần/1 tuần.

2. Cách trị chân răng bị đen tại nhà bằng vỏ chuối

Vỏ chuối cũng là thực phẩm tại nhà an toàn có thể giúp bạn loại bỏ các mảng bám màu đen trên chân răng một cách vô cùng hiệu quả. Theo các nghiên cứu thì trong vỏ chuối có chứa các chất giúp xóa tan các vết đen trên chân răng do thuốc lá và thức ăn gây nên. Sau khi ăn chuối xong thì bạn chỉ cần lấy vỏ chuối chà xát trực tiếp lên bề mặt răng trong khoảng 3-5 phút thì bạn sẽ thấy chân răng được cải thiện và trắng sáng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện cách làm này thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trị răng bị đen tại nhà bằng vỏ chuối cũng rất hiệu quả 

Trị răng bị đen tại nhà bằng vỏ chuối cũng rất hiệu quả 

3. Cách trị chân răng đen bằng dầu ô liu

Dầu ô liu cũng một loại thực phẩm tại nhà mà bạn có thể sử dụng để trị chân răng bị đen một cách hiệu quả. Trong dầu ô liu có chứa các chất làm trắng răng rất an toàn và không hề gây ra bất cứ ảnh hưởng gì đến răng và mô mềm trên răng cả nên bạn có thể thực hiện thường xuyên để mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn chỉ cần thực hiện các bước làm đơn giản như sau: lấy một miếng bông gòn có thấm hỗn hợp dầu ô liu rồi chà xát lên vùng chân răng bị đen. Thực hiện cách làm này thường xuyên sẽ giúp cho các vết đen trên chân răng mờ dần đi và biến mất hoàn toàn sau nhiều lần thực hiện.

Dầu ô liu điều trị chân răng bị đen hiệu quả

Dầu ô liu điều trị chân răng bị đen hiệu quả

4. Cách trị chân răng bị đen bằng giấm và muối

Trị chân răng đen bằng giấm và muối cũng là cách làm được nhiều người áp dụng hiện nay. Bạn chỉ cần lấy ½ thìa muối và 2 thìa dấm pha cùng một ít nước ấm để tạo thành nước súc miệng hằng ngày. Việc súc miệng bằng dung dịch này mỗi ngày có thể giúp bạn loại bỏ được các mảng bám, vết đen trên chân răng cũng như cao răng vô cùng hiệu quả và an toàn.

Hỗn hợp giấm và muối cũng được ưa chuộng sử dụng để trị chân răng bị đen

Hỗn hợp giấm và muối cũng được ưa chuộng sử dụng để trị chân răng bị đen

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến việc chữa trị chân răng bị đen tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng sau khi đọc bài viết trên thì các bạn sẽ tìm được cách trị chân răng đen tại nhà phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất.