Blog

Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định nhà cung cấp kem cho cửa hàng cafe

Posted on

Trong các quán cafe thường có thực đơn khá phong phú. Tại đây không chỉ cung cấp các loại đồ uống, nó còn có khá nhiều đồ ngọt đi kèm. Bánh ngọt, sinh tố,… và cả kem nữa. Kem là một phần không thể thiếu của mỗi quán cafe. Vậy khi lựa chọn nhà cung cấp kem cho cửa hàng cafe, chủ quán cần cân nhắc đến những yếu tố nào? 

Tư vấn và dùng thử miễn phí – Nhà Sản Xuất Kem Đức Phát 

Tel : 0932962199 Mr.Quân – Website : https://kemducphat.com/

Giao hàng toàn quốc – Miễn phí giao hàng với số lượng. Với đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.

khi lựa chọn nhà cung cấp kem cho cửa hàng, chủ quán cafe cần cân nhắc đến những yếu tố nào? 

Sự uy tín và tin cậy của nhà cung cấp 

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng quyết định chọn nhà cung cấp kem của cửa hàng cafe là sự uy tín. Trên thị trường hiện nay có vô vàn các nhà cung cấp kem. Họ có những lời chào hàng vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên không ai biết có có kinh doanh uy tín hay không. 

Nếu vô tình cửa hàng cafe chọn nhầm nhà cung cấp? Họ sẽ phải gánh chịu rất nhiều tổn thất. Có thể là tổn thất về kinh tế. Những quan trọng hơn là tổn thất về khách hàng. Khi nhà cung cấp không tin cậy họ có thể: 

 • Trễ thời hạn giao hàng 

 • Hàng giao gặp nhiều nhầm lẫn về chủng loại 

 • Chất lượng kem không đảm bảo 

 • Không giải quyết tốt các vấn đề đổi trả hay các yêu cầu khác của quán cafe…

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng quyết định chọn nhà cung cấp kem là sự uy tín. 

Chính vì thế sự uy tín là yếu tố phải đặt lên hàng đầu. Vậy làm sao để chủ quán cafe có thể tìm được nhà cung cấp uy tín? 

 • Bạn có thể dựa vào danh tiếng của nhà cung cấp kem trên thị trường 

 • Tìm hiểu qua sự giới thiệu của nhiều người khác 

 • Đánh giá hoạt động của họ trên thị trường 

Tính phù hợp của nhà cung cấp và nhu cầu của cửa hàng cafe 

Uy tín là yếu tố cần thiết để cửa hàng cafe chọn nhà cung cấp kem. Tuy nhiên chỉ có điều đó thôi là chưa đủ. Để chọn nhà cung cấp kem cho cửa hàng cafe, chủ cửa hàng cồn phải cân nhắc đến tính phù hợp.

Yêu cầu về tính phù hợp đầu tiên chính là yếu tố chủng loại

Mỗi một cửa hàng cafe đều luôn nỗ lực tạo ra những giá trị riêng cho mình. Điều này sẽ giúp họ tạo ra những khác biệt trên thị trường. Do đó trong quá trình xây dựng thực đơn, sản phẩm họ cần những thứ “đúng chủ đề”. Họ cần có sự liên kết trong thực đơn của mình. Chính vì vậy cửa hàng cafe luôn cân nhắc rất cao đến sự phù hợp khi lựa chọn kem. 

 

Để chọn nhà cung cấp kem cho cửa hàng, chủ cửa hàng cafe còn phải cân nhắc đến tính phù hợp

Sự phù hợp đầu tiên là ở chủng loại sản phẩm. Chủng loại sản phẩm kem gồm có rất nhiều: 

 • Kem ý 

 • Kem cân

 • Kem ly

 • kem nghệ thuật…

Có thể một nhà cung cấp rất uy tín nhưng họ lại chỉ chuyên cung cấp kem Ý. Nhưng cửa hàng cafe lại chỉ có nhu cầu với kem nghệ thuật. Khi đó mặc dù rất tiếc nhưng nhà cung cấp sẽ không được chọn.

Yêu cầu thứ hai là sự phù hợp giữa giá chào hàng và ngân sách của quán cafe

Giá kem cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của cửa hàng cafe. Trong kế hoạch kinh doanh một cửa hàng cafe, họ sẽ đưa ra những dự toán riêng cho từng khoản. Vì thế họ chỉ có một mức chi nhất định cho sản phẩm kem. 

Chính vì điều này mà giá chào hàng của nhà cung cấp kem có ảnh hưởng rất lớn đến họ. Mặc dù chất lượng sản phẩm tốt, chủng loại ohuf hợp. Nhưng nếu giá chào hàng ở mức quá cao? Vậy thì quán cafe cũng không thể chọn nhà cung cấp này. Họ sẽ phải đi tìm kiếm một đối tác mới.

Các dịch vụ hỗ trợ cũng ảnh hưởng đến quyết định chọn nhà cung cấp kem cho cửa hàng cafe

Một yếu tố nữa có ảnh hưởng đến quyết định của quán cafe chính là dịch vụ bổ trợ. Có rất nhiều loại dịch vụ hỗ trợ mà cửa hàng cafe cần đến: 

 • Thời gian giao hàng đúng thời hạn và nhanh chóng 

 • Chất lượng kem đúng như cam kết. Nhà cung cấp sẽ hỗ trợ đổi trả nếu lỗi thuộc về họ 

 • Áp dụng nhiều chính sách khuyến mãi khi khách hàng lấy hàng với số lượng lớn.

 • Các khách hàng B2B được ưu tiên về giá và một vài vấn đề khác

 • Hỗ trợ bảo trì tủ đông, dụng cụ múc kem,… 

 • Hỗ trợ nhân viên hướng dẫn cho cửa hàng cafe. Hỗ trợ ở đây chính là tư vấn nghiệp vụ: cách bảo quản, cách làm kem, múc kem,…

 • Tạo ra được sự liên kết trong hợp tác. Phía nhà cung cấp phải có nhiều “tín hiệu” quan tâm khách hàng. Nhà cung cấp có thể chăm sóc khách hàng: gọi điện, gửi mail,…

Nếu nhà cung cấp kem nào càng có nhiều dịch vụ bổ trợ, các dịch vụ đều hấp dẫn? Khi đó họ sẽ trở thành một trong những phương án hàng đầu sẽ được quán cafe lựa chọn.

Các dịch vụ hỗ trợ cũng ảnh hưởng đến quyết định chọn nhà cung cấp kem 

Việc lựa chọn nhà cung cấp kem cho cửa hàng cafe không hề đơn giản. Có rất nhiều nhưng yếu tố cần được đưa ra. Việc đánh giá tổng quát các yếu tố đó sẽ khiến quán cafe tìm được nhà cung ứng phù hợp nhất. Bạn đang kinh doanh quán cafe? Bạn đang muốn tìm một nhà cung cấp kem cho quán? Vậy bạn có thể tham khảo thông tin của bài viết để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm:

>>> Quy trình lựa chọn nhà cung cấp kem cho nhà hàng khách sạn

>>> Có thể mua kem ký – kem cân ngon ở đâu?