Làm đẹp, Sức khỏe, tin tức

Khi nào thì nên bọc răng sứ cửa? Có các loại bọc răng sứ cửa nào?

Posted on

Không phải ai trong chúng ta cũng có một hàm răng đẹp, trường hợp răng móm, răng hô, răng thưa, răng mọc lệch đều thể hiện rất rõ ở vị trí răng cửa. Trong khi răng cửa lại nắm một vị trí vô cùng quan trọng đối với ngoại hình chúng ta, nếu răng cửa không được đẹp, nhiều người sẽ mất đi sự tự tin và khả năng giao tiếp của mình, đem lại hậu quả lâu dài và nghiêm trọng trong cuộc sống. Chính vì vậy mà bọc răng sứ cửa đã ra đời, giúp cho nhiều người phải thở phào, tuy nhiên đây đồng thời cũng là phương pháp nhận được nhiều sự nghi ngờ. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Nha khoa Oze, giải đáp những thắc mắc về bọc răng sứ cửa nhé!


Khi nào thì nên bọc răng sứ cửa? Có các loại bọc răng sứ cửa nào?

Khi nào thì nên bọc răng sứ cửa? Có các loại bọc răng sứ cửa nào?

I. Như thế nào là bọc răng sứ cửa?

Bọc răng sứ cửa là phương pháp thay thế răng thật bị mọc lệch, độ lớn không đồng đều, bị xỉn màu, hô, móm hoặc các vấn đề khác, gây mất thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ tiến hành mài mòn răng thật thành 1 trụ răng với kỹ thuật sao cho không gây ảnh hưởng tới phần tủy răng. Sau đó một mão răng sứ sẽ được chụp lên vị trí trụ răng cửa, tạo nên răng cửa đồng đều, đẹp mắt, màu sắc hoàn hảo. 

II. Khi nào nên bọc răng sứ cửa?

Bọc răng sứ cửa là một điều hết sức cần thiết vì nó là vị trí mọc răng ở ngay mặt tiền, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và thành công, có những trường hợp răng được các bác sĩ khuyên làm như:

– Răng thưa: Khoảng cách răng cửa lớn, do răng nhỏ, khe răng lộ rõ một vạch màu đen khi cười, khiến ta mất tự tin trong giao tiếp, hơn nữa khi ăn uống thức ăn bị giắt vào, gây phản cảm, lại hôi miệng, hệ quả nghiêm trọng.

Khoảng cách giữa 2 răng cửa lớn, khe răng lộ rõ

Khoảng cách giữa 2 răng cửa lớn, khe răng lộ rõ

– Răng chìa: Hay nói cách thông dụng chính là răng bị hô, răng bị chìa ra ngoài do từ nhỏ có thói quen mút tay, bú bình nhiều. Tuy nhiên, việc bọc răng sứ cửa trong trường hợp này không có nhiều tác dụng nếu răng bạn bị hô quá nhiều.

– Răng mọc lệch: Răng mọc lệch khiến khớp cắn của bạn không được chuẩn, lực nhai yếu, khó khăn nhiều trong khi ăn uống và vấn đề vệ sinh răng miệng.

Đọc thêm: Răng sứ bị đổi màu? Nguyên nhân và cách khắc phục

4 chỗ cho công ty thì nên lựa chọn địa chỉ nào là tốt nhất?

7 nhóm hương nước hoa được yêu thích nhất mọi thời đại

III. Các loại bọc răng sứ cửa

1. Răng sứ kim loại

Là một loại mão răng sứ kim loại bao gồm khung trong bằng kim loại, bên ngoài có bọc sứ. Ưu điểm chính là giá thành rẻ, thẩm mỹ tương đối, độ cứng và độ bền ở mức khá. Tuy nhiên, loại răng sứ này không được khuyên sử dụng cho răng cửa vì khi có ánh sáng chiếu vào, màu đen của của kim loại ánh lên gây mất thẩm mỹ.

Khi có ánh đèn chiếu vào, răng ánh lên màu đen mất thẩm mỹ

Khi có ánh đèn chiếu vào, răng ánh lên màu đen mất thẩm mỹ

2. Răng sứ titan

Khung răng được làm từ titanium, tốt hơn hơn hẳn chất liệu kim loại, rất cứng chắc, độ bền và tuổi thọ cao. Tuy nhiên về mặt thẩm mỹ thì loại sứ titan này cũng không được đánh giá cao, qua một thời gian sử dụng sẽ bị đen chân răng và bị ánh đen khi có đèn chiếu vào.

3. Răng sứ toàn sứ

Răng toàn sứ được làm hoàn toàn từ chất liệu sứ, cả trong lẫn ngoài, có màu sắc và hình dáng, độ bóng giống y như răng thật. Răng sứ toàn sứ có độ bền cao, giúp đáp ứng chức năng ăn nhai thậm chí còn tốt hơn răng thật. Đây chính là loại răng thẩm mỹ tốt nhất, được sử dụng nhiều trong bọc răng sứ cửa, màu sắc rất bền, không bị bám, ố màu theo thời gian. 

4. Bọc răng sứ nacera

Hiểu nôm na rằng bọc sứ nacera giống y như việc bạn thực hiện đeo lên một lớp móng tay giả vậy. Bác sĩ sẽ thực hiện mài bề mặt răng của bạn đi một lớp mỏng, sau đó dán miếng răng sứ veneer bên ngoài. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề răng sứ làm ảnh hưởng đến răng thật, vấn đề ăn uống cũng không gặp khó khăn.

Bác sĩ mài răng một lớp mỏng, sau đó dán miếng răng sứ veneer bên ngoài

Bác sĩ mài răng một lớp mỏng, sau đó dán miếng răng sứ veneer bên ngoài

Nếu có ai đang gặp phải vấn đề về răng miệng mà công việc lại yêu cầu có ngoại hình tốt thì sử dụng bọc răng sứ cửa chính là sự lựa chọn hàng đầu rồi. Hy vọng bạn đọc đã có được những thông tin bổ ích thú vị thông qua bài viết này!