Blog

Bảo tàng Vũ khí cổ ở Vũng Tàu có gì đặc biệt

Posted on

Vũng Tàu là một mảnh đất thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Đến Vũng Tàu bạn sẽ chẳng hết bất ngờ bởi những địa điểm làm nên tên tuổi của Vũng Tàu như nhà tù Côn Đảo, Tượng Chúa Kito, Chùa Thích Ca Phật Đài rồi cả những bãi biển lý tưởng dành cho du khách xa gần khi tới Vũng Tàu. Một nơi nữa mà tại Vũng Tàu, ít nhiều phần đông số người vẫn còn thấy lạ lẫm khi tới đây đó là Bảo tàng Vũ khí cổ hiện đang tọa lạc ở số 98 Trần Hưng Đạo, phường 1, Tp Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nào hãy cũng xem nơi này có gì khác biệt so với những điểm đến khác của Vũng Tàu nhé!

1. Bảo tàng do một người ngoại quốc tôn tạo nên

Thật bất ngờ khi tại thành phố “Đà Lạt Biển” này lại xuất hiện một khu bảo tàng vũ khí cổ mà điều bất ngờ hơn nữa là bảo tàng này lại được thành lập bởi một người đàn ông gốc Anh đang sinh sống  ở Vũng Tàu. 

Người đàn ông này có tên là Robert Taylor (70 tuổi, quốc tịch anh, hiện đang sinh sống ở Bà Rịa – Vũng Tàu). Năm 1989 ông tới Việt Nam và quyết định sinh sống và gắn bó lâu dài với mảnh đất đỏ này.

Vào năm 1998 ông đã kết hôn với một phụ nữ người Việt và cả hai đã cùng nhau mở bảo tàng cho tới năm 2012, vì một số vấn đề trong gia đình nên bảo tàng đã bị tạm ngừng hoạt động, cho tới 2015 bảo tàng đã bắt đầu mở cửa trở lại.

2. Trau dồi kiến thức đa văn hóa nhiều nước trên thế giới

Chỉ cách bãi biển khoảng chừng 50m bảo tàng có kiến trúc cổ nằm trong căn biệt thự cổ có thiết kế độc đáo. Địa danh này còn là điểm đến thú vị dành cho những bạn trẻ đam mê lịch sử, đặc biệt là vũ khí thông qua việc tham quan bảo tàng vũ khí cổ tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Ông Robert Taylor cũng đã dày công đầu tư và tìm tòi những phục trang, vũ khí hoàng gia của nhiều nước trên thế giới. Đây không chỉ là nơi để mọi người tới tham quan tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa của các nước trên thế giới mà còn là không gian tuyệt vời cho các bạn trẻ thỏa thích check – in sống ảo.

Bảo tàng nằm trong khuôn viên biệt thự cổ của Pháp với 3 khu trưng bày với 2500 hiện vật bao gồm có súng, kiếm, nỏ, trang phục quân đội các nước trên thế giới từ thế kỷ XVII, XVIII, XIX, XX…

Trong đó, có khoảng 1500 hiện vật là súng ngắn, súng trường 200 – 300 năm trước của các nước Anh, Đức, Pháp, Mỹ, Italy…Những hiện vật có tại bảo tàng đã được người chủ nhân ở đây là ông Robert Taylor chịu khó sưu tầm từ những thập niên trước của thế kỷ XX.

Vũng Tàu là vùng đất thực sự đáng mơ ước khi được sinh sống và làm việc tại đây, còn gì thú vị hơn nữa khi mà nơi này lại có một địa đến mang lại nhiều trải nghiệm cũng như kiến thức đa văn hóa cho mọi người như ở Bảo tàng vũ khí cổ.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những nét thu hút của chợ Đầm Nha Trang

Một số địa điểm du lịch biển mà bạn không nên bỏ qua trong mùa hè này